Treatments

 
Rating: 3.9 / 5 stars - 7 vote(s).
healthdrohealth book now

บริการล้างพิษและฟื้นฟูสุขภาพระดับเซลล์

บริการเพื่อผิวพรรณและความงาม

บริการเพื่อหุ่นสวยยกกระชับ

บริการนวดเอกลักษณ์เฉพาะ

9. การให้วิตามินซีเข้มข้นทางหลอดเลือด(Vit C Megadose)

 

 

Vitamin C Megadose (การให้วิตามินซีเข้มข้นทางเส้นเลือด)

 

              

         

           Mega dose Vit C เป็นการให้วิตามินซีขนาดสูงเข้าสู้กระแสโลหิต วิตามินซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ประสิทธิภาพสูงมาก วิตามินซี เป็นสารสำคัญที่ร่างกายใช้ในการสร้าง คอลลาเจน และอีลาสติน ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่ช่วยให้ผิวหนังเต่งตึง แข็งแรง และยืดหยุ่นได้ดี

            ผิวหนังที่ถูกทำลายจากอนุมูลอิสระ ไม่ว่าจากการโดนแดดแรงๆ การรับประทานอาหารที่มีสารเคมีตกค้าง  หรือบริโภคอาหารที่ผ่านการทอด ซึ่งจะมีน้ำมันที่อยู่ในภาวะ Lipid peroxidation จำนวนมาก ขณะเดียวกัน ร่างกายมีสารต้านอนุมูลอิสระไม่พอเพียง เป็นสาเหตุของการทำลายเซลล์ต่างๆ ทั่วร่างกาย แต่ที่เห็นได้ชัดเจนคือการทำลายของเซลล์ผิวหนัง นานนานไป สิ่งที่เกิดขึ้นคือร่องรอยต่างๆที่เกิดบนใบหน้า นั่นคือผลของการทำลายจากอนุมูลอิสระที่เรามองเห็น แต่สิ่งที่เรามองไม่เห็นและมักจะไม่สามารถตรวจพบได้ด้วยวิธีทางการแพทย์โดยทั่วไป ก็คือความเสื่อมของเซลล์ในอวัยวะต่างๆ ซึ่งหลายครั้งนำไปสู่โรคเรื้อรัง บางครั้งร้ายแรง อย่างที่เราคาดไม่ถึง กว่าจะตรวจพบ หลายครั้งที่ความ้สื่อมนั้นเกินกว่าจะเยียวยา

 

      

        

         วิตามินทุกชนิดเป็นสารที่ร่างกายจำเป็นต้องใช้ บางชนิดร่างกายสร้างเองได้ บางชนิดต้องนำเข้าโดยการบริโภค ซึ่งอาหารปัจจุบันไม่สามารถตอบสนองได้ครบถ้วน การรับประทานอาหารเสริม จะสามารถช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามินอย่างพอเพียงในระดับหนึ่ง เนื่องจากร่างกายไม่สามารถดูดซึมวิตามินที่รับประทานเข้าไปทั้งหมดได้ ระดับวิตามินในเลือดจึงค่อนข้างต่ำ

ยกตัวอย่างเช่น การรับประทานวิตามินซีขนาด 2,500  มิลลิกรัมต่อวัน สามารถเพิ่มระดับวิตามินซีในกระแสโลหิตเพียงร้อยละ 25 เท่านั้น (จาก 1.2 เป็น 1.5 มิลลิกรัมต่อ 100 มิลลิลิตร) ขณะที่การให้ทางหลอดเลือด 50 กรัม ทำให้ระดับวิตามินซีเพิ่มเป็น 80 มิลลิกรัม ต่อ 100 มิลลิลิตร การให้แมกนีเซียมเข้าสู่กระแสโลหิตโดยตรงก็เป็นผลดีในการนำแมกนีเซียมเข้าสู่เซลล์ โดยเฉพาะเซลล์กล้ามเนื้อหัวใจซึ่งมักจะมีแมกนีเซียมต่ำ เนื่องจากการบริโภคโซเดียมเกินต้องการ การเพิ่มแมกนีเซียมจะช่วยลดภาวะโรคหัวใจได้อย่างมีนัยสำคัญ

 

              

     

         การให้ Mega-doses วิตามินซีร่วมกับวิตามินบี แมกนีเซียมและแคลเซียม นอกจากจะช่วยเพิ่มสารต้านอนุมูลอิสระ และแร่ธาตุจำเป็นที่ร่างกายต้องการแล้ว วิตามินซียังเป็นตัวกระตุ้นภูมิต้านทาน จึงเป็นวิธีการที่แพทย์แผนบูรณาการใช้ในการบำบัดโรคหลายชนิด เช่น โรคหอบหืด ไมเกรน อาการอ่อนล้า และปวดกล้ามเนื้อ โรคติดเชื้อบางชนิด โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ โรคภูมิแพ้ โรคภูมิทำลายตัวเอง โรคผื่นคันตามผิวหนัง โรคของระบบหัวใจและทางเดินโลหิต โรคซึมเศร้า และอื่นๆอีกมาก ผู้เขียนมีประสบการณ์การให้วิตามินซีขนาดสูงกับผู้ป่วยมาเป็นจำนวนนับร้อยราย ยังไม่เคยพบผลข้างเคียงที่อันตราย และผู้รับการบำบัดส่วนใหญ่กล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า การให้วิตามินขนาดสูงเข้าทางเส้นเลือด ช่วยให้พวกเขารู้สึกสดชื่นขึ้น อาการของโรคทุเลาลง

            ผู้ป่วยรายหนึ่ง เป็นชายอายุ 76 ปี ป่วยโรคเบาหวานประเภทที่ 2 มานานประมาณ 20 ปีเศษ รักษาโดยการคุมอาหารและทานยามาตลอด ระดับน้ำตาลอยู่ประมาณ 150-200 ผู้ป่วยมีอาการเหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย กล้ามเนื้อไม่มีแรง และมีอาการตามัว (Macular Degeneration) ผู้ป่วยได้รับการแนะนำให้รับการบำบัดโดย Mega-Doses วิตามินซีจำนวน 10 ครั้งใน 2 สัปดาห์ ร่วมกับการควบคุมอาหารอย่างเข้มงวด ลดเนื้อสัตว์ทุกชนิด ดื่มน้ำผักสด ผลไม้ วันละ 6 แก้ว ลดปริมาณการบริโภคคาร์โบไฮเดรตลงเหลือวันละ 100 กรัม ผลปรากฏว่า ภายใน 2 สัปดาห์ ระดับน้ำตาลลดเหลือ 90 อาการของ Macular Degeneration ดีขึ้นอย่างมาก สามารถอ่านหนังสือได้ตามปกติได้อีกครั้งหนึ่ง อาการเมื่อยล้าดีขึ้น สามารถเดินได้วันละ 3 กิโลเมตรใน 1 ชม. จากเดิมเดินได้เพียงร้อยกว่าเมตร ก็จะหมดแรง

             ผู้ป่วยรายนี้แสดงให้เห็นว่า Mega Doses Vitamin C ร่วมกับวิถีธรรมชาติบำบัด สามารถให้ผลอย่างสูงในการบำบัดรักษาโรคเรื้อรัง เช่น เบาหวาน
 

      vitamin C megadose         vitamin c megadose 

 

      นอกจากนี้วิตามินซี ยังมีประโยชน์ด้านอื่นๆอีกคือ

  • เสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายโดยเพิ่มการสร้างเม็ดเลือดขาวประเภท lymphocyte
  • กำจัดสารอนุมูลอิสระในระดับเซลล์
  • ต้านเอ็นไซม์ Hyaluronidase ซึ่งทำหน้าที่ในการย่อยผนังที่หุ้มรอบก้อนมะเร็ง เพื่อลดการแพร่กระจายของมะเร็งไปส่วนอื่นๆ ของร่างกาย
  • ฆ่าไวรัสก่อมะเร็งโดยการเร่งการทำงานของเม็ดเลือดขาวให้มากินไวรัสก่อมะเร็งนี้
  • แก้ไขภาวะพร่องวิตามินซีที่มักพบในผู้ป่วยมะเร็ง
  • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนหุ้มรอบก้อนมะเร็งและทำลายฤทธิ์ของสารก่อมะเร็ง
  •  วิตามินซี ช่วยบรรเทาความรุนแรง และระยะเวลาของการเป็นหวัด หากเริ่มรับประทานวิตามินซี ตั้งแต่เริ่มแรกที่เห็นอาการของโรคหวัด จะช่วยให้อาการป่วยลดความรุนแรงและหายได้เร็วขึ้น
  • เพิ่มความต้านทานต่อโรคหัวใจ โดยการไปช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมระดับ คลอเลสเตอรอล ในร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรับประทานร่วมกับ วิตามินอี โดยมันจะไปลดการเกาะตัวของไขมันที่ผนังหลอดเลือด
  • ช่วยป้องกันอาการไมเกรน เมื่อรับประทานร่วมกับ Pantothenic acid โดยวิตามินซีจะไปช่วยร่างกายในการต่อสู้กับความเครียดได้ดีขึ้น
  • ช่วยเรื่องความจำ โดยวิตามินซีจะไปช่วยรักษาสภาพของเซลล์ประสาทจะได้ผลดียิ่งขึ้นหากรับประทานร่วมกับอาหารต้านอนุมูลอิสระชนิดอื่นๆ เช่นวิตามินอี แคโรทีน กิงโกะไบโลบ้า และโคเอนไซม์ Q10

     

ในน้ำส้มคั้น 1 แก้ว (240 ซีซี) มีวิตามินซีประมาณ 100 มิลลิกรัม หากต้องการรับวิตามินซี 1,000 กรัมต่อวัน ต้องดื่มน้ำส้มถึง 10 แก้ว ใช้ส้มเกือบ 40 ลูก เนื่องจากวิตามินซีมีคุณสมบัติในการละลายน้ำได้ดี และมักถูกทำลายได้ง่าย เมื่อถูกตั้งทิ้งไว้ในอากาศ แสงแดด และความร้อน

            หากเรารับวิตามินซีน้อยกว่าร่างกายควรจะได้รับ ก็จะเกิดลักปิดลักเปิด ซึ่งจะยิ่งรุนแรงมากขึ้น หากขาดอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน และไม่ต้องกังวลว่าจะได้รับมากเกินไป เนื่องจากวิตามินซี สามารถละลายน้ำได้ดี หากร่างกายไม่ได้ใช้ก็จะมีการขับออกมาได้ทางปัสสาวะอีกทั้งยังไม่เคยมีรายงานเกี่ยวกับพิษที่เกิดจากการรับประทานวิตามินซีที่สูงกว่า 6,000 – 18,000 มิลลิกรัม

 

                             

 

ท่านสามารถตรวจสอบโปรโมชั่นประจำเดือนได้ที่หน้าโปรโมชั่น คลิก