🌿“Quercetin ภูมิคุ้มกันจากธรรมชาติ”  พืชผักเวลาออกผล จะผลิตสาร Quercetin ออกมาเพื่อปกป้องการติดเชื้อโรคต่างให้กับผลของตนเอง

เควอซิทินเป็นฟลาโวนอยด์ชนิดหนึ่งซึ่งเป็นกลุ่มของเม็ดสีจากพืชที่มีส่วนทำให้ผักและผลไม้มีสีสันสดใส พบได้ในอาหารจากพืชหลากหลายชนิด เช่น หัวหอม แอปเปิ้ล เบอร์รี่ ผลไม้รสเปรี้ยว และผักใบเขียว Quercetin เป็นที่รู้จักในด้านคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบ ซึ่งทำให้มีประโยชน์ต่อสุขภาพที่หลากหลายได้รับการศึกษาถึงศักยภาพในการลดความเสี่ยงการติดเชื้อไว้รัส ต้านไวรัสหลายชนิด เช่น COVID19, HIV, CMV, ตับอักเสบ, เริม, ไข้หวัด, ไข้เลือดออก เป็นต้น ทั้งยับยั้งการติดเชื้อ COVID19 เข้าสู่เซลล์ ยับยั้งการแบ่งตัวไวรัส COVID19

สารนี้ถูกสกัดและนำมาใช้กับมนุษย์และก่อให้เกิดประโยชน์กับระบบร่างกาย เช่น

1️⃣ พลังการต้านอนุมูลอิสระที่เพิ่มขึ้น: เควอซิทินซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชั่น เสริมสร้างสุขภาพเซลล์ให้แข็งแรงแข็งแรง

2️⃣ ต้านการอักเสบ : Quercetin มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ช่วยในการจัดการกับสภาวะการอักเสบ และเสริมสร้างสุขภาพของข้อต่อและเนื้อเยื่อ

3️⃣ เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน: เควอซิทินเสริมสร้างการตอบสนองของภูมิคุ้มกันที่ดีต่อสุขภาพ ช่วยป้องกันร่างกายจากการติดเชื้อและสารก่อภูมิแพ้

4️⃣ บำรุงหัวใจและหลอดเลือด: Quercetin เสริมสร้างระดับความดันโลหิตที่ดีต่อสุขภาพและหัวใจ และลดความเสียหายจากปฏิกิริยาออกซิเดชันต่อหลอดเลือด

5️⃣ เพิ่มพลังงานและความมีชีวิตชีวา: Quercetin ช่วยทำให้ระดับพลังงานในร่างกายดีขึ้นและเพิ่มความมีชีวิตชีวาช่วยให้รู้สึกดี